Tuyển sinh lớp 10 năm nay: Thí sinh được mang vào phòng thi những gì?

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Không được mang điện thoại. Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra ngày […]

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Không được mang điện thoại.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra ngày 7/6, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận.

Theo kế hoạch đã được UBND TP phê duyệt, năm học 2018-2019 Hà Nội vẫn áp dụng phương thức tuyển sinh như năm học trước kết hợp với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

[​IMG]

Thí sinh dự thì kỳ thi tuyển sinh vào THPT năm 2017 tại một điểm thi ở Hà Nội

Điểm xét tuyển được tính bằng: Điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi 2 môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm.

Thí sinh cũng lưu ý chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, không được mang điện thoại vào phòng thi. Đây là điều rất quan trọng, phụ huynh, cán bộ coi thi cần nhắc thí sinh thật kỹ trước khi các em vào phòng thi.

Tại TP.HCM, lịch thi tuyển sinh vào THPT diễn ra sớm hơn. Theo đó, học sinh thi tuyển trong 2 ngày 2 và 3/6. Ngày 2/6 sáng thi Ngữ văn, chiều thi Ngoại ngữ. Ngày 3/6 sáng thi Toán, chiều thi môn chuyên.

Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM cho biết khi vào phòng thi, thí sinh chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

  Các nhà trường sẽ có bộ phận hỗ trợ học sinh về công tác xã hội

Ngoài ra, thí sinh cả nước cần lưu ý đến sớm để nhận đề thi, tất cả trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Được biết, năm nay sẽ có khoảng 105.000 học sinh lớp 9 tham gia kỳ thi này.

Theo báo Trí Thức Trẻ, kỳ tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ có 9 điểm mới (theo công bố của sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội hôm 20/4/2018). Đó là:

  1. Trường ngoài công lập được xét tuyển học bạ, tuyệt đối không thi riêng
  2. Chế độ ưu tiên cao nhất 1,5 điểm
  3. Bỏ cộng điểm khuyến khích, trừ chứng chỉ nghề
  4. Giảm đối tượng được tuyển thẳng
  5. Bảo lưu chế độ tuyển thẳng năm học 2018 – 2019
  6. Điểm các bài thi làm tròn đến 2 chữ số thập phân
  7. Chương trình thí điểm song bằng tú tài
  8. Thực hiện quản lý bằng mã học sinh đối với tất cả các thí sinh
  9. Bỏ cấp “Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT”

H.Y (tổng hợp)

VietBao.vn​

Nguồn: vietbao