Nghi vấn cô giáo mầm non đánh bé 3 tuổi liệt dây thần kinh, méo mồm

Sau giờ học ở trường, một bé gái 3 tuổi ở Thanh Hóa bị liệt dây thần kinh số 7, méo mồm. Cô giáo dạy thay thừa nhận có đánh cháu bé nhưng chỉ “đánh nhẹ”.Ngày 14/5, ông Phạm Đức Anh – trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, cho biết cán bộ phòng […]

Sau giờ học ở trường, một bé gái 3 tuổi ở Thanh Hóa bị liệt dây thần kinh số 7, méo mồm. Cô giáo dạy thay thừa nhận có đánh cháu bé nhưng chỉ “đánh nhẹ”.
Ngày 14/5, ông Phạm Đức Anh – trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, cho biết cán bộ phòng đang làm việc với trường Mầm non Nga Hải để làm rõ nghi vấn cô giáo đánh cháu bé 3 tuổi liệt dây thần kinh.

“Sau khi có kết quả xác minh, đơn vị sẽ có hướng giải quyết cụ thể”, ông Anh nói.

[​IMG]
Cháu Yến bị liệt dây thần kinh, méo mồm, nghi do bị cô giáo đánh. Ảnh: N.D.

Theo phản ánh của gia đình, tối 3/5, sau khi học ở trường về nhà, cháu Y. kêu đau ở vùng gáy. Bà nội gặng hỏi, cháu kể lại sự việc bị cô giáo đánh. Từ hôm đó, bé gái thường xuyên khóc và không dám đến trường vì sợ hãi.

Sau đó, gia đình đến trường hỏi rõ sự việc thì cô Mai Thị Thanh (giáo viên dạy thay ngày 3/5) thừa nhận do Y. nghịch nên đánh vào người bé.

Qua quan sát, gia đình không nhìn thấy vết sưng cũng như thương tích nên đưa con mà không có ý kiến.

Tuy nhiên, ba ngày sau, gia đình thấy con gái kêu đau và có biểu hiện miệng, mắt trái co giật. Họ lập tức đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn khám. Các bác sĩ kết luận bệnh nhi bị liệt dây thần kinh số 7 do tác động ngoại lực. Miệng cháu bị méo nên đang được châm cứu và điều trị tại bệnh viện này.

  Gặp cô giáo có bức thư "gây bão" trong mùa bế giảng

Làm việc với báo chí, cô Thanh thừa nhận có đánh cháu Yến. Tuy nhiên, cô giáo này cho hay không đánh mạnh vào người học sinh.

“Tôi dạy 20 năm qua, không có chuyện đánh vào đầu học sinh. Hôm đó, bé Y. đùa nghịch với các bạn, tôi chỉ đánh nhẹ vào vai cháu. Ngay sau khi xảy ra sự việc, tôi cùng một số giáo viên trong trường đến xin lỗi gia đình”, cô Thanh nói.

Bà Phan Thị Tuấn, hiệu trưởng trường Mầm non xã Nga Hải, cho biết cô Thanh được mọi người đánh giá hiền lành và luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cả gia đình cháu Yến và cô Thanh đều có hoàn cảnh khó khăn.

“Với trách nhiệm là lãnh đạo nhà trường, dù chưa biết đúng sai thế nào, trước mắt, chúng tôi gửi xin lỗi gia đình bé Y.”, bà Tuấn nói.

VietBao.vn​

Nguồn: vietbao