Huy động điều kiện y tế tốt nhất cứu chữa nạn nhân vụ lật tàu

Tin Tức – Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng trong Công điện mới nhất về khắc phục hậu quả vụ lật tàu hỏa tại Thanh Hóa. Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh Ngọc Tuấn) Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – […]

Tin Tức – Đó là ý kiến của Phó Thủ tướng trong Công điện mới nhất về khắc phục hậu quả vụ lật tàu hỏa tại Thanh Hóa.

[​IMG]
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh Ngọc Tuấn)

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao lãnh đạo UBND, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời có mặt tại hiện trường chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, bảo đảm tài sản và sức khỏe của hành khách đi tàu.

Đồng thời, Phó Thủ tướng phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với UBND, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa và ngành đường sắt xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn, và yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này và báo cáo Bộ Công an, đề nghị các cơ quan chức năng của Bộ hỗ trợ (nếu cần thiết); chỉ đạo Công an địa phương có đường sắt đi qua tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, ATGT đường bộ, đường sắt đặc biệt là hành vi phá hoại các công trình bảo vệ an toàn đường sắt để mở đường ngang trái phép qua đường sắt.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, có biện pháp cảnh giới an toàn cho tất cả các đường ngang kể cả lối đi dân sinh.

  Móc súng dọa bắn nữ nhân công, chủ hãng nước đá lĩnh án

[​IMG]
Chiếc xe tải biến dạng sau vụ tai nạn (Ảnh: facebook CLB đam mê đường sắt)

Trước đó, Tin Tức đã đưa tin vào lúc 00h30′, ngày 24/5, đoàn tàu khách mang số hiệu SE19 do đầu máy 927 kéo, khi đến đường ngang có gác tại Km234+050, khu gian Khoa Trường – Trường Lâm, tuyến Đường sắt Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va vào một xe ô tô tải vượt qua đường sắt.

Vụ va chạm khiến làm 02 người chết (gồm lái tàu và phụ lái tàu bị kẹt trong cabin đầu máy 927) và làm 10 người bị thương (trong đó, 03 nhân viên đường sắt, 01 lái xe ô tô tải và 06 hành khách đi tàu, hiện nay đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa).

Khi biết tin, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu đoàn công tác, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị như Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Vụ An toàn giao thông, Cục Đường sắt Việt Nam và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã đến hiện trường để phối hợp với cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa giải quyết, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Hạ Liên

Nguồn: tapchigiaothong