Hiểu thế nào là phong thủy trong việc chọn đất chôn cấtQuách Phác đời Tấn là người đầu tiên giải thích khái niệm phong thủy, tác phẩm nổi tiếng của ông là cuốn “Táng thư”, từ đó thuyết phong thủy có cơ sở lý luận ổn định và phát triển. Phong và Thủy là 2 […]

Hiểu thế nào là phong thủy trong việc chọn đất chôn cất
Quách Phác đời Tấn là người đầu tiên giải thích khái niệm phong thủy, tác phẩm nổi tiếng của ông là cuốn “Táng thư”, từ đó thuyết phong thủy có cơ sở lý luận ổn định và phát triển. Phong và Thủy là 2 yếu tố quan trọng nhất của thuyết địa lý, mà trong đó “đắc thủy” (tức là chỗ đất có dòng nước chảy quanh) là quan trọng hơn hết. Sau đó mới đến “tàng phong” (tức là thu giữ gió hay kiêng tránh gió).

Một vùng đất để làm nơi mai táng có sinh khí tốt phải đáp ứng được 2 yếu tố quan trọng nhất đó là “long mạch” và “đắc thủy”.Vì thế, tôi tổng hợp và soạn vài điểm lưu ý khi chọn đất để đặt huyệt mộ. Nếu bạn không nhiều “tham vọng”, chỉ ước muốn chọn đất chôn cất đẹp để con cháu được hưởng bình an, phú túc và phát phúc đều đều thì bài viết này có thể giúp bạn tự tìm thế đất tốt đặt huyệt mộ cho người quá cố, đáp ứng niềm mong mỏi của bạn.

Khi chọn đất chôn cất hãy lưu ý những điểm này
– Nơi đặt mộ phải cao ráo (vừa phải), cây cỏ tươi tốt, phía trước huyệt mộ cần thoáng đãng, không bị che chắn… Nếu huyệt mộ nằm trên đồi (hoặc khu đất), được các dòng nước chảy dưới chân bao bọc; hoặc được đồi núi (gò đất) hai bên ôm lấy huyệt mộ ở giữa, phía sau có núi (đồi) cao che chắn, phía trước có ao, hồ, sông nước thì đấy là những thế đất rất tốt để đặt huyệt mộ.

– Nơi đặt mộ rất cần yên tĩnh, tránh xa nơi ồn ào, náo nhiệt, có đường đi lối lại… Phạm phải, âm trạch sẽ bị nhiễu, tổn hại tới hồng phúc của con cháu.

– Nơi đặt mộ rất cần tránh nơi nhiều gió để tụ khí. Tối kỵ đặt mộ ở địa thế cao, trơ trọi, sẽ phạm vào thế gọi là “cô phong sát”, đón gió bốn phương, làm cho khí bị tan tác, dẫn đến con cháu gặp nhiều xui xẻo.

– Nơi đặt huyệt mộ phải tránh chỗ trước đã có người chôn rồi; hoặc có xương thú như voi, trâu, bò, lợn…

– Nơi đặt mộ long mạch phải chảy, không bị cắt đứt, nếu phạm phải, con cháu sẽ ốm đau bệnh tật.

[​IMG]


– Nơi đặt huyệt mộ phải tránh mặt đất bị lồi lõm, hình dáng kỳ dị, đất đá khô cứng hoặc đặt trên đồi núi đứng đơn độc.

– Nơi đặt huyệt mộ tối kỵ đặt trên hoặc cạnh nước ngầm (không phải là mạch nước ngầm); hoặc dưới đáy huyệt mộ có đất đá lổn nhổn sẽ khiến mộ dễ bị sụt, tổn hại đến phúc lộc của con cháu, dòng họ.

– Nếu đặt mộ ở nghĩa trang cần tránh bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Phạm phải thì con cháu lụn bại, tổn hại nhân đinh, nhất là gia đình con trai trưởng của người quá cố.

Tóm lại, bạn không cần phải là người hiểu quá rõ về phong thủy, mà chỉ cần biết né đi những điều tối kỵ, thì việc chọn đất chôn cất tốt và hợp phong thủy cho người thân là không quá khó.

Tags: chon dat chon cat, chọn đất chôn cất, công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc, công viên Sài Gòn Thiên Phúc, công viên thiên phúc, mai táng, nghĩa trang sài gòn thiên phúc, nghĩa trang thiên phúc, sài gòn thiên phúc

Nguồn: Sài Gòn Thiên Phúc giới thiệu các kiến thức về phong thủy