HLV Deschamps: “Phải chuyên nghiệp trong mọi hoàn cảnh”

Trạng thái chủ đề: Không mở trả lời sau này. HLV Didier Deschamps vừa trả lời phỏng vấn trên Goal.com về tình hình hiện tại của ĐT Pháp. Ông thất vọng về việc Rabiot xin rút, tin tưởng vào chấn thương đã bình phục của Mendy và Sidibe. Deschamps cũng nói về Griezmann, về nguy […]

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. HLV Didier Deschamps vừa trả lời phỏng vấn trên Goal.com về tình hình hiện tại của ĐT Pháp. Ông thất vọng về việc Rabiot xin rút, tin tưởng vào chấn thương đã bình phục của Mendy và Sidibe. Deschamps cũng nói về Griezmann, về nguy cơ bị phân biệt chủng tộc của ĐT Pháp tại World Cup 2018, về sự chuẩn bị cho trận đầu tiên vòng bảng diễn ra trong 3 tu
  Goal.com: Chào Didier, ông đã đọc bức thư Adrien Rabiot gửi cho LĐBĐ Pháp. Ông nghĩ gì?
  – Didier Deschamps: Tôi vô cùng ngạc nhiên. Tôi có thể hiểu sự thất vọng to lớn ấy, nhưng để có được vị trí như vậy thì… Chúng ta đang nói về một cầu thủ trẻ từng khoác áo ĐT Pháp. Cậu ấy đã tự loại mình ra khỏi cuộc chơi. Tôi hy vọng trải qua những quyết định như vậy sẽ giúp cậu ấy trưởng thành hơn, biết suy nghĩ trước sau sao cho thấu tình đạt lý.
  Cậu ấy đã phạm sai lầm rất lớn. Càng thi đấu đỉnh cao thì con người ta càng phải vững tâm hơn và luôn chuyên nghiệp trong mọi hoàn cảnh. Cần phải nhấn mạnh rằng, tôi không thể treo cơ hội khi cậu ấy không còn trong danh sách. Từ chối làm cầu thủ dự phòng là quyết định của cậu ấy. Và cậu ấy phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.
  Quyết định của Rabiot có ảnh hưởng đến tương lai của cậu ấy tại Les Bleus?
  – Tôi chưa bao giờ đưa ra những quyết định thái quá. Cậu ấy phạm lỗi, ắt sẽ bị trừ điểm. Tôi không khiển trách về hành vi, thái độ hay bất cứ điều gì của cậu ấy. ĐT Pháp được đặt lên trên tất cả.
  – Tôi chưa thể trả lời câu hỏi này vì nó phụ thuộc vào bác sĩ. Tôi sợ điều tồi tệ nhất, tôi đã trao đổi qua với cậu ấy. Rất may, không phải chấn thương nghiêm trọng. Đó chỉ là vấn đề tụ máu. Nhiều khả năng cậu ấy sẽ trở lại tập luyện vào thứ Hai tới.
  [​IMG]
  ĐT Pháp có nhiều trụ cột trẻ tuổi. Sau vụ Rabiot, việc chuẩn bị tinh thần có quan trọng không?
  – Mọi thứ đều được kết nối. Tôi luôn nhấn mạnh với họ rằng bất cứ cá nhân nào cũng chỉ có thể bộc lộ được tài năng thông qua tập thể. Có những cầu thủ trẻ non kinh nghiệm nhưng có phẩm chất và tinh thần tương đương với các cựu binh.
  Cũng có nhiều cầu thủ trẻ đã trải qua cả EURO lẫn World Cup. Nhưng, bất cứ cá nhân nào cũng phải hòa mình vào tập thể. Mỗi người có cuộc sống riêng nhưng phải chịu trách nhiệm cho mỗi việc mình làm. Lắng nghe là điều quan trọng và luôn luôn là tiêu chí hàng đầu tại Les Bleus.
  Ông có lo lắng về chấn thương của Benjamin Mendy và Djibril Sidibe?
  – Không, tôi không hề lo lắng. Cả hai đều đã bình phục. Nếu tình hình xấu đi, tôi có thời hạn chót là trưa ngày 4/6 để bổ sung nhân lực.
  Antoine Griezmann là ngôi sao của ĐT Pháp. Ông có sợ cậu ấy chịu sức ép quá lớn khi chưa rõ tương lai cho mùa tới?
  – Chỉ cần anh không nói gì, thì sẽ không sao đâu (cười). Chẳng gì có thể ảnh hưởng đến Antoine đâu. Đó là lựa chọn của cậu ấy. Antoine chủ động mọi chuyện và xử lý tình huống ổn thỏa.
  [​IMG]
  HLV Deschams khẳng định toàn bộ ĐT Pháp đang rất tập trung hướng tới World Cup 2018
  Ông có thể nói vài điều về ĐT Pháp hiện tại? Kinh nghiệm hay trẻ trung?
  – Cả hai. Tôi không nghĩ đẳng cấp, trình độ lại phụ thuộc vào tuổi tác. Nếu cảm thấy một cầu thủ trẻ có thể chơi tốt, thì tôi sẽ triệu tập cậu ta. Nếu có cả những cầu thủ từ EURO 2016, thì có nghĩa rằng tôi cần họ để đưa Pháp thi đấu thành công tại World Cup lần này. Nó tạo sự cân bằng cho Les Bleus. Không quá trẻ, cũng chẳng quá già.
  Trận đầu tiên vòng bảng sẽ diễn ra trong 3 tuần nữa. Công tác chuẩn bị thế nào rồi, thưa ông?
  – Các cầu thủ đều đang vào phom. Đó là điều quan trọng để ban huấn luyện lựa chọn đội hình xuất phát. Chúng tôi tập không bóng rồi tập với bóng. Tất cả đã sẵn sàng.
  LĐBĐ Nga từng bị trừng phạt vì CĐV phân biệt chủng tộc trong trận giao hữu với Pháp. Ông có lo sợ cho đội nhà tại World Cup lần này?
  – Thành thực mà nói, tôi không nghe thấy gì cả. Tôi cũng không nghe thấy các cầu thủ nói gì khi trận đấu kết thúc. Dù sao thì không thể đem một bộ phận để quy chụp cho toàn bộ người dân Nga. Tôi không lo lắng về điều đó.
  Xin cảm ơn ông và chúc ông cùng ĐT Pháp thành công!
  Rabiot có gửi thư riêng cho Deschamps
  [​IMG]
  Tờ Le Parisien tiết lộ, tiền vệ Rabiot có gửi thư riêng cho HLV Deschamps với tiêu đề “Gửi ngài HLV trưởng ĐT Pháp”. Trong thư này, Rabiot thẳng thừng nói rằng vì những lý do cá nhân, anh không thể khoác áo ĐT Pháp ngay cả khi một trong 23 cầu thủ chính bị chấn thương.
  Deschamps không thể gọi cầu thủ dự phòng
  Theo quy định của FIFA thì đến ngày 14/5, các đội phải đưa danh sách tối đa 35 cầu thủ, trong đó có 23 chính thức. Đến sau ngày 4/6 thì được phép thay đổi 1 trong số 23 cầu thủ chính do chấn thương từ danh sách dự phòng, hoặc thậm chí cả bên ngoài dự phòng. Vì thế, hiện tại Deschamps không thể bổ sung ai trong danh sách dự phòng nữa. Nhưng theo ông, bây giờ thêm một người cũng không quá quan trọng.

  Nguồn: bongdaplus

  Tin Xem Nhiều

  Tin Tức Mới Nhất

  ĐT Pháp công bố số áo cầu thủ tại World Cup 2018
  ĐT Đức: Nỗi lo thể lực và "hiệu ứng Bayern"

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.