Đưa hổ về biểu diễn trong dạ tiệc, trường học Mỹ bị chỉ trích

Hôm thứ sáu tuần trước, trường trung học Christopher Columbus ở Florida, Mỹ để một con hổ biểu diễn trong buổi dạ tiệc (prom) chủ đề rừng nhiệt đới. Học sinh, phụ huynh và giáo viên đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích trên mạng xã hội vì lạm dụng động vật, theo CBS News […]

Hôm thứ sáu tuần trước, trường trung học Christopher Columbus ở Florida, Mỹ để một con hổ biểu diễn trong buổi dạ tiệc (prom) chủ đề rừng nhiệt đới. Học sinh, phụ huynh và giáo viên đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích trên mạng xã hội vì lạm dụng động vật, theo CBS News ngày 14/5.

Các cảnh quay được đăng lên Facebook cho thấy con hổ đi lại bên trong một chiếc lồng, đèn nhấp nháy xung quanh.

“Khi bị phản ánh, chúng tôi rất tiếc vì quyết định đưa động vật sống vào đêm tiệc”, hiệu trưởng David Pugh trả lời CBS Miami. Ông khẳng định hành động lần này không phản ánh giá trị và thành tựu của nhà trường từ trước tới nay.

[​IMG]

Video: Mirror

Mari-Chris Castellanos, người có em trai đang theo học tại trường bày tỏ bức xúc: “Con hổ được sử dụng như một trò tiêu khiển kỳ quặc cho những thanh thiếu niên dại dột”.

Một con vượn cáo, hai con vẹt đuôi dài và một con cáo fennec Bắc Phi cũng xuất hiện tại sự kiện quan trọng của ngôi trường dành cho nam sinh. Nhiều người nhận xét nhà trường hoang phí tiền bạc một cách thiếu suy nghĩ, đáng xấu hổ.

  Sinh viên Huế gặp gỡ, giao lưu với Giáo sư đoạt giải Nobel Kinh tế

Trước đó, quan chức nhà trường cho biết động vật được cung cấp bởi các cơ sở do Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã ở Florida cấp phép.

Nguồn: vnexpress