Cầu thủ Nga dự World Cup 2018 bị tố từng dùng doping

Trạng thái chủ đề: Không mở trả lời sau này. Cựu lãnh đạo phòng thí nghiệm chống doping Moscow, ông Grigory Rodchenkov tiết lộ một cầu thủ Nga trong đội hình dự World Cup 2018 từng được giúp che đậy để sử dụng doping.Vào năm 2015, Richard McLaren, một giáo sư luật chuyên về luật […]

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

 1. [​IMG]
  Cựu lãnh đạo phòng thí nghiệm chống doping Moscow, ông Grigory Rodchenkov tiết lộ một cầu thủ Nga trong đội hình dự World Cup 2018 từng được giúp che đậy để sử dụng doping.
  Vào năm 2015, Richard McLaren, một giáo sư luật chuyên về luật thể thao tại Canada đã được Cơ quan Chống doping quốc tế (WADA) giao điều tra độc lập về cáo buộc hệ thống doping do nhà nước tài trợ tại Nga. Vào tháng 7/2016, McLaren công bố báo cáo cho thấy rằng hơn 1.000 VĐV Nga ở các môn thể thao khác nhau được hưởng lợi từ việc che đậy dùng doping.
  Trong báo cáo của McLaren có 34 cầu thủ bóng đá. FIFA đã điều tra về 34 cái tên này. Vào tuần trước, FIFA khép lại vụ điều tra vì “không đủ bằng chứng”. Thế nhưng theo chính Rodchenkov, cựu lãnh đạo phòng thí nghiệm chống doping Moscow, ông từng giúp che đậy việc gian lận cho 1 người trong số 34 người bị nghi ngờ. Đáng chú ý, cầu thủ đó có tên trong danh sách dự World Cup 2018 của Nga.
  Mặc dù nói lên sai lầm trong quá khứ nhưng theo Rodchenkov thì World Cup 2018 tới tại Nga sẽ không có doping. Ông nói: “Sẽ chỉ có các chuyên gia chống doping từ nước ngoài và giải đấu sẽ sạch sẽ. Những thí nghiệm phức tạp sẽ được hoàn thành trước khi giải đấu diễn ra”.
  Rodchenkov đã rời phòng thí nghiệm ở Moscow và trốn sang Mỹ vào năm 2016 sau khi lên tiếng về chương trình che giấu doping của Nga. Theo những gì Rodchenkov chia sẻ, đội hình Nga từng có người dính chàm nhưng chắc chắn World Cup 2018 sẽ không có việc sử dụng doping và giải đấu sẽ diễn ra trong công bằng.

  Nguồn: bongdaplus

  Tin Xem Nhiều

  Tin Tức Mới Nhất

  Sự nghiệp của Zidane ở Real qua những con số
  Bale bắt Real đợi 2 tuần để quyết định tương lai

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.